20/03/2019

10 bài hát giúp bé học tiếng Anh thật vui

Âm nhạc là một công cụ rất tốt giúp trẻ nhỏ tiếp thu tiếng Anh một cách thật nhẹ nhàng và hứng thú. 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em sau đây sẽ giúp bé thêm yêu tiếng Anh mỗi ngày!

10  bài hát giúp bé học tiếng Anh thật vui

1. Alphabet Song

Thay vì tập cho bé đánh vần từng chữ cái thông qua sách vở, bố mẹ hãy thử cho bé nghe The Alphabet Song - bài hát về bảng chữ cái. Bài hát có phiên bản chậm và nhanh dần, giúp bé dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ.
Link bài hát: https://youtu.be/4_hgFcLM9Rg


2. Five Little Ducks

Ngoài các chữ cái, bạn nên mở những bài hát tập đếm số cho bé nghe. Bài hát Five Little Ducks với nhịp điệu vui tươi nhưng không quá nhanh, bé có thể vừa hát vừa nhảy theo, sẽ rất vui đấy!
Link bài hát: https://youtu.be/pZw9veQ76fo


3. Old MacDonald Had A Farm

Bài hát Old MacDonald Had A Farm ra đời vào năm 1917, dịch ra là “Trang trại của cụ MacDonald”. Bài hát mở ra khung cảnh trang trại vùng nông thôn nước Mỹ với những loài vật ngộ nghĩnh. Các bé sẽ học được tên các loài vật thông qua bài hát này.
Link bài hát: https://youtu.be/_6HzoUcx3eo


4. The Finger Family

Bài hát The Finger Family giúp bé gọi tên các thành viên trong gia đình một cách thật sinh động. Bài hát dễ nghe, dễ thuộc nên bố mẹ và các thành viên lớn trong nhà có thể dễ dàng học để hát cùng bé mỗi khi "bí" hoạt động để dạy bé học tiếng Anh.
Link bài hát: https://youtu.be/mjFcrv6Lfx8


5. Four Seasons

Nếu muốn chọn chủ đề về các mùa trong năm, bài hát sau đây với tiết tấu vui nhộn sẽ giúp bé vui vẻ và hứng khởi học cách nhận biết các mùa. Bài hát cũng giúp bé phân biệt được những đặc trưng của 4 mùa trong năm.
Link bài hát: https://www.youtube.com/watch?v=TBLFMXU8FLI

10  bài hát giúp bé học tiếng Anh thật vui


6. Head Shoulders Knees and Toes

Đây là bài hát về các bộ phận của cơ thể người, với phần giai điệu vui nhộn và ca từ rất dễ nhớ. Bố mẹ có thể mở bài hát cho bé hát theo đồng thời thực hiện một số động tác đơn giản như các nhân vật trong video, qua đó bé có thể vừa học tiếng Anh vừa vận động cơ thể.
Link bài hát: https://youtu.be/ZanHgPprl-0


7. If You're Happy

Bài hát xoay quanh những cảm xúc vui vẻ, tức giận, lo sợ, buồn ngủ. Lời bài hát có thể kết hợp với hành động sẽ khiến bé nhanh chóng tiếp thu giai điệu và ghi nhớ bài hát.
Link bài hát: https://youtu.be/l4WNrvVjiTw


8. Twinkle Twinkle Little Star

Đây là một bài hát ru phổ biến của nước Anh với phần lời nhạc là bài thơ của tác giả Jane Taylor được viết đầu thế kỉ 19. Giai điệu quen thuộc của bài hát này sẽ giúp bé học thêm một số tính từ miêu tả thật sinh động.
Link bài hát: https://youtu.be/yCjJyiqpAuU


9. Hello Song

Khi gặp nhau thì chào và hỏi thăm như thế nào? Bài hát đáng yêu với ca từ dễ nhớ này sẽ giúp bé học cách chào hỏi và trả lời thật đơn giản.
Link bài hát: https://www.youtube.com/watch?v=tVlcKp3bWH8


10. Goodbye, See You Again

Bé có thể nói gì sau khi nói tạm biệt? Bài hát này sẽ giới thiệu một số từ và mẫu câu đơn giản để tạm biệt đấy.
Link bài hát: https://www.youtube.com/watch?v=DuwTW6DzObs


-------

One on One English - tiếng Anh 1-kèm-1 cùng giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ cho trẻ em từ 4 - 12 tuổi nay đã có mặt tại Việt Nam! Chúng tôi là giải pháp học tiếng Anh hoàn hảo cho con bạn với 5 đặc điểm:

  • Giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ yêu trẻ, vững chuyên môn
  • Trải nghiệm học 1-kèm-1 phù hợp nhất với cá tính của bé
  • Giáo trình chuẩn US CCSS (*)
  • Quá trình và tiến độ học minh bạch, sát sao
  • Học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ tối ưu nhất.
Để nhận tư vấn và cho con học thử miễn phí, mời bạn liên hệ hotline 028 777 88880 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới trang.

(*) (US Common Core State Standards - Tiêu chuẩn chung về giảng dạy của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ)