21/01/2019

5 sai lầm bố mẹ Việt vô tình mắc phải khi giúp con học tiếng Anh tại nhà

Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, các bậc cha mẹ hiện đại đã đầu tư cho con học tiếng Anh từ khá sớm. Tuy nhiên đôi khi phụ huynh lại vô tình mắc phải những sai lầm trong hành trình giúp con học ngôn ngữ mới, khiến trẻ khó tiếp thu và tệ hơn là không còn hứng thú với việc học
5 sai lầm bố mẹ Việt vô tình mắc phải khi giúp con học tiếng Anh tại nhà Tìm hiểu những sai lầm vô tình khiến trẻ khó tiếp thu tiếng Anh

1. Quan niệm con học càng nhiều càng nhanh tiến bộ

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng con học càng nhiều thì kiến thức tiếp thu được càng nhiều và sẽ học giỏi hơn. Quan niệm này có thể gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tâm lý và kết quả học tập của con bạn. Trẻ học với cường độ cao dễ mất hứng thú với việc học và đôi khi trẻ còn đòi bỏ học. Hãy nhớ nguyên tắc hàng đầu giúp con học tiếng Anh đó là tạo cho con sự thoải mái và yêu thích một cách chủ động chứ không ép buộc trẻ.


2. Cho trẻ học tiếng Anh không thường xuyên

Trẻ muốn học tốt ngoại ngữ cần được luyện tập thường xuyên, ở trong môi trường tiếp xúc nhiều với tiếng Anh. Cho nên, cha mẹ cần tránh việc chỉ cho con học liên tục trong một khoảng thời gian (ví dụ trong hè). Kiến thức sẽ nhanh chóng rơi rụng và trẻ cũng không hình thành được phản xạ và tư duy học ngoại ngữ. Thay vì tranh thủ cho con đi học tiếng Anh vào một thời điểm nhất định trong năm, bạn nên giúp bé tiếp xúc và ôn luyện hàng ngày trong khoảng từ 15-30 phút mỗi ngày.

5 sai lầm bố mẹ Việt vô tình mắc phải khi giúp con học tiếng Anh tại nhà Nên cho bé tiếp xúc và ôn luyện tiếng Anh hằng ngày


3. Nói lẫn tiếng Việt và tiếng Anh

Nhiều phụ huynh thường có thói quen sai lầm khi nói chuyện với trẻ: “Apple là gì?”, “Cái giường tiếng Anh là gì?”… Việc nói lẫn lộn hai thứ tiếng sẽ gây cản trở việc cảm thụ ngôn ngữ thứ hai của trẻ và tạo một thói quen xấu cho con khi nói tiếng Anh. Thói quen này kéo dài sẽ dẫn đến hậu quả là con bạn sẽ không phân biệt được khi nào nên nói tiếng Anh và khi nào nên nói tiếng Việt.


4. Không luyện kỹ năng nói

Trong học ngoại ngữ, nói là kỹ năng dễ học và bắt chước nhất. Tuy nhiên, chúng ta lại vô tình coi ngữ pháp và việc nói làm sao để không bị cười là quan trọng, điều này làm trẻ ấp úng, mất đi sự dạn dĩ cần thiết để nói tiếng Anh tự nhiên. . Bạn nên khuyến khích trẻ nói tiếng Anh và nhẹ nhàng sửa lỗi để trẻ không cảm thấy ngại ngùng, không sợ mắc lỗi, và quan trọng nhất là vẫn giữ được hứng thú học hỏi từ người lớn.


5. Thiếu kiên nhẫn

Cha mẹ quan tâm đến việc học của con nên thường sẽ hỏi han và lo lắng hôm nay con đã học được những gì, nói được câu gì, thấy con chậm tiến bộ liền nóng lòng mua tài liệu, sách đĩa dạy tiếng Anh rồi ép con học. Điều này vô hình trung làm trẻ áp lực và mất đi hứng thú học tập.

5 sai lầm bố mẹ Việt vô tình mắc phải khi giúp con học tiếng Anh tại nhà Cha mẹ nên kiên nhẫn và khích lệ trẻ học tiếng Anh

Cha mẹ nên dành thời gian và sự kiên nhẫn, khích lệ trẻ học tập, dựa theo tính cách và sở thích của con để lựa chọn phương pháp và chương trình học phù hợp. Điều này sẽ giúp việc học của con nhẹ nhàng và thoải mái hơn.
---
One On One English - tiếng Anh 1-kèm-1 cùng giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ cho trẻ em từ 4 - 12 tuổi nay đã có mặt tại Việt Nam. Lớp học của One On One English được nghiên cứu để khắc phục nhiều nhược điểm của lớp học Anh ngữ truyền thống, với cải thiện quan trọng nhất là đội ngũ giáo viên không chỉ vững chuyên môn mà còn yêu trẻ và hiểu rõ tâm lý trẻ em để điều chỉnh cách dạy học phù hợp với độ tuổi, tính cách và nhịp độ học của từng học sinh. Chúng tôi tin rằng lớp học One On One English là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc khi muốn giúp con học tiếng Anh chuẩn Hoa Kỳ thật hiệu quả nhưng không hề áp lực.
Để nhận tư vấn và cho con học thử miễn phí, mời bạn liên hệ hotline 028 777 88880 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới trang.