21/01/2019

5 thói quen tốt khi học tiếng Anh cha mẹ nên rèn luyện cho con

Việc học tiếng Anh tại trường lớp hoặc các trung tâm cung cấp rất nhiều kiến thức cho trẻ. Tuy nhiên nếu trẻ không luyện tập thường xuyên thì sẽ dễ bị lãng quên kiến thức cũng như khó tiếp thu. Cha mẹ nên bồi dưỡng cho trẻ những thói quen tốt trong học tập để con có thể phát huy và tiến bộ hơn trong việc học tiếng Anh.

Sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý

Những đứa trẻ biết tự sắp xếp thời gian cho mình sẽ sớm tự lập, không lệ thuộc vào cha mẹ và những quy định của người khác, hơn nữa chúng sẽ biết lên kế hoạch cho mình trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. 5 thói quen tốt khi học tiếng Anh cha mẹ nên rèn luyện cho con Cha mẹ nên cùng con sắp xếp kế hoạch học tập hợp lý

Cha mẹ nên cùng con đặt ra các mục tiêu cụ thể và sắp xếp một kế hoạch học tập cho bé. Chỉ cho bé cách liệt kê những mục tiêu và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên cần làm. Điều này giúp bé có cách làm việc và học tập khoa học, hợp lý.


Đặt câu hỏi trong giờ học

Việc tò mò, đặt câu hỏi giúp trẻ tích cực suy nghĩ về vấn đề và vận động tư duy nhiều hơn. Óc tò mò mang lại nhiều lợi ích trong việc phát triển trí tuệ của trẻ trong giai đoạn đi học cũng như trong cuộc sống. Khi được giải đáp thắc mắc, trẻ sẽ nhớ lâu hơn là việc học thuộc lòng.
Bạn nên cổ vũ trẻ dám đặt ra những câu hỏi khi không biết hoặc phát biểu ý kiến của mình trong lớp học, đưa ra những gợi ý cho trẻ về những vấn đề nên hỏi giáo viên khi đi học.


Thói quen đọc sách tiếng Anh

Sách là nguồn tri thức vô tận. Việc đọc sách giúp con bạn tích lũy vốn kiến thức đáng kể, đọc sách tiếng Anh phù hợp còn giúp con bạn cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Hãy tạo động lực cho con thường xuyên đọc sách tiếng Anh hoặc song ngữ và nghiền ngẫm chúng bằng cách đọc sách cùng con và sắp xếp cho con giá sách riêng để lưu giữ những quyển sách con yêu thích.

5 thói quen tốt khi học tiếng Anh cha mẹ nên rèn luyện cho con Cha mẹ nên cùng con sắp xếp kế hoạch học tập hợp lý


Tự học, tự ôn bài

Thói quen tự chủ trong học tập không chỉ có lợi cho trẻ mà còn giảm gánh nặng cho cha mẹ. Phụ huynh nên nhẹ nhàng nhắc nhở trẻ học bài và ôn bài thay vì ra lệnh. Khi trẻ làm bài tập nên hạn chế việc làm phiền trẻ, bạn đừng nên đứng cạnh nhìn mà hãy nhắc nhở nếu trẻ không biết vấn đề gì phải hỏi ngay.
Cha mẹ nên tạo cho trẻ môi trường học tập vui vẻ, mua cho trẻ những quyển sách hoặc đĩa nhạc thú vị để học tiếng Anh...Những việc này ảnh hưởng tới sự nhiệt tình ham học của trẻ, từ đó hình thành thói quen chủ động học tập.


Tưởng tượng trong quá trình học

Khuyến khích con sử dụng trí tưởng tượng không chỉ là niềm vui mà còn xây dựng kỹ năng học tập. Trẻ thường phát huy việc học bằng việc tưởng tượng và thực hành. Cha mẹ nên cổ vũ tính hiếu kỳ và giúp trẻ thêu dệt trí tưởng tượng mỗi khi học. Nên khuyến khích trẻ tưởng tượng ra những câu chuyện và thực hành kể lại chúng bằng tiếng Anh.

------

One On One English là chương trình học tiếng Anh 1-kèm-1 cùng giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ khắc phục được các nhược điểm của lớp học Anh văn truyền thống nhờ đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn, yêu và thấu hiểu tâm lý trẻ, phương pháp học được tối ưu hóa để phù hợp với trẻ em Việt Nam từ 4 đến 12 tuổi.

Con bạn sẽ được học trong môi trường năng động đầy hào hứng, được khuyến khích sáng tạo, phát triển toàn điện các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh, tăng cường các kỹ năng tư duy phản biện, suy nghĩ logic.

Để nhận tư vấn và cho con học thử miễn phí, mời bạn liên hệ hotline 028 777 88880 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới trang.