21/01/2019

Gợi ý một số bí quyết để bố mẹ giúp con học tiếng Anh

Nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, các bậc phụ huynh rất muốn đầu tư cho con học tốt bộ môn này. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà đôi khi bố mẹ chưa thể giúp con có một môi trường tốt để rèn luyện tiếng Anh.

Một phụ huynh nói: “Vốn tiếng Anh của hai vợ chồng tôi rất hạn chế, nên nhiều lúc con hỏi về tiếng Anh là coi như “tắt điện” không thể giải thích và giúp con học”.

Một bà mẹ khác lại bảo: “Vợ chồng tôi khá bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian để quản lý và giúp đỡ việc học của con”

Gợi ý một số bí quyết để bố mẹ giúp con học tiếng Anh Gợi ý một số bí quyết để bố mẹ giúp con học tiếng Anh

Mời bạn cùng One On One English tìm hiểu một số gợi ý để có thể giúp con học tốt bộ môn ngoại ngữ này.


Sử dụng từ điển để học tiếng Anh cùng bé

Nếu bất chợt con hỏi rằng “Bố/ mẹ ơi từ này nghĩa là gì?” mà bạn cũng “bó tay” ngay lúc đó thì hãy cùng con tìm hiểu kiến thức bằng việt tra từ điển nhé.

Bố mẹ có thể dùng từ điển Anh-Anh của Oxford hoặc Cambridge hoặc những từ điển online uy tín có phần phát âm để tra cứu cách phát âm, cách sử dụng đúng của từ và nghĩa tiếng Anh để giải thích cho bé.


Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh qua cuộc sống hằng ngày

Bố mẹ nên tìm mua các đĩa nhạc, sách, truyện, phim hoạt hình… bằng tiếng Anh hoặc song ngữ để bé vừa giải trí vừa có thể tiếp xúc với tiếng Anh. Đây là những phương thức giải trí trẻ con thích thú.

Cách học mà chơi, chơi mà học này làm con bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn thay vì phải ngồi vào bàn và cầm sách vở học thuộc lòng. Trẻ sẽ phát triển được kỹ năng nghe, đọc và tăng vốn kiến thức tiếng Anh.

Gợi ý một số bí quyết để bố mẹ giúp con học tiếng Anh Gợi ý một số bí quyết để bố mẹ giúp con học tiếng Anh


Tìm cho con một môi trường học tốt

Khả năng ngoại ngữ của con bạn có thể phát triển tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào môi trường học tập. Bé sẽ phát huy tốt các kỹ năng khi được tiếp xúc phương pháp giảng dạy phù hợp, nền tảng giáo trình đạt chuẩn và đặc biệt giáo viên phải thấu hiểu và có chuyên môn giảng dạy vững vàng.

Với mong muốn giúp trẻ em Việt Nam có thể thành thạo tiếng Anh cùng nền tảng công nghệ từ Hoa Kỳ One On One English - tiếng Anh 1-kèm-1 tại nhà cùng giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ cho trẻ em từ 4 - 12 tuổi nay đã có mặt tại Việt Nam.

Lớp học của One On One English được nghiên cứu để khắc phục nhiều nhược điểm của lớp học Anh ngữ truyền thống, với cải thiện quan trọng nhất là đội ngũ giáo viên không chỉ vững chuyên môn mà còn yêu trẻ và hiểu rõ tâm lý trẻ em để điều chỉnh cách dạy học phù hợp với độ tuổi, tính cách và nhịp độ học của từng học sinh. Chúng tôi tin rằng lớp học One On One English là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc khi muốn giúp con học tiếng Anh chuẩn Hoa Kỳ thật hiệu quả nhưng không hề áp lực.

Để nhận tư vấn và cho con học thử miễn phí, mời bạn liên hệ hotline 028 777 88880 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới trang.