20/03/2019

6 cách tạo động lực cho con trẻ cha mẹ nào cũng nên biết

Nghệ thuật của việc tạo động lực cho con trẻ nằm ở việc không quá đặt nặng phần thưởng hay dùng hình phạt để gây sức ép mà vẫn giúp con có được ý chí tự thân vận động, hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hôm nay mời bố mẹ cùng One On One English tìm hiểu 6 cách hiệu quả để tạo động lực cho trẻ:

6 cách tạo động lực cho con trẻ cha mẹ nào cũng nên biết


1. Đặt mục tiêu

Hãy giúp con làm 2 bản danh sách những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Các mục tiêu cần vừa sức nhưng không được quá dễ dàng, phải đủ thử thách để duy trì hứng thú hoàn thành cho trẻ.


2. Lên kế hoạch

Đây là kế hoạch để đạt được các mục tiêu con đã đặt ra. Bố mẹ hãy giúp trẻ tạo lập một kế hoạch cụ thể từng bước để hoàn thành mục tiêu của mình, trong đó nêu rõ con sẽ hoàn thành kế hoạch trong bao lâu, sẽ có những hoạt động yêu thích nào, v.v...11


3. Tin tưởng con

Hãy nói cho con biết là bạn tin tưởng con, tin rằng trẻ sẽ làm tốt, và nếu con làm chưa tốt thì vẫn có thể học hỏi từ lỗi sai để lần sau làm tốt hơn. Để niềm tin của bạn không trở thành gánh nặng cho con, hãy thể hiện rằng bạn tin vào nỗ lực của con và cũng tin vào năng lực sửa sai của trẻ.

6 cách tạo động lực cho con trẻ cha mẹ nào cũng nên biết


4. Tôn trọng sở thích của con

Tìm hiểu xem con bạn có sở thích gì và trò chuyện, lắng nghe con nói về những sở thích đó. Điều này thể hiện với trẻ rằng bạn quan tâm đến trẻ với sự tôn trọng, từ đó giúp tạo dựng niềm tin giữa con cái và bố mẹ một cách hiệu quả.


5. Khuyến khích con khám phá đam mê của bản thân.

Khái niệm đam mê không chỉ dành cho người lớn - trẻ nhỏ cũng có những đam mê riêng và sẽ mất nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu. Bạn nên hỗ trợ con trên hành trình ý nghĩa khám phá đam mê của mình bằng cách nhắc nhở con kiên trì cho đến khi tìm được câu trả lời phù hợp.


6. Sống tích cực

Tích cực không có nghĩa là lúc nào cũng vui vẻ dù trong lòng vô cùng buồn bã, mà là việc lựa chọn thái độ sống hướng đến những điều bản thân có thể cải thiện được thay vì chỉ tập trung than trách và hối hận về các thất bại. Thái độ sống này ở bố mẹ giúp con trẻ có cách tiếp cận sáng suốt hơn đối với những khó khăn trẻ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

-------

One on One English - tiếng Anh 1-kèm-1 cùng giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ cho trẻ em từ 4 - 12 tuổi nay đã có mặt tại Việt Nam! Chúng tôi là giải pháp học tiếng Anh hoàn hảo cho con bạn với 5 đặc điểm:

  • Giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ yêu trẻ, vững chuyên môn
  • Trải nghiệm học 1-kèm-1 phù hợp nhất với cá tính của bé
  • Giáo trình chuẩn US CCSS (*)
  • Quá trình và tiến độ học minh bạch, sát sao
  • Học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ tối ưu nhất.
Để nhận tư vấn và cho con học thử miễn phí, mời bạn liên hệ hotline 028 777 88880 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới trang.

(*) (US Common Core State Standards - Tiêu chuẩn chung về giảng dạy của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ)