20/03/2019

Cho con học tiếng Anh qua Youtube - Lợi hay hại?

Youtube đã và đang trở thành một trong những kênh học tiếng Anh phổ biến của người lớn lẫn trẻ em. Vô vàn kiến thức tiếng Anh cùng cách thể hiện đa dạng biến việc học tiếng Anh trở nên đơn giản và thú vị. Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến trái chiều về những tác hại của việc cho con xem youtube quá nhiều. Hãy cùng One On One English điểm qua những ưu điểm và hạn chế từ việc cho trẻ học tiếng Anh qua Youtube bố mẹ nhé!

Tiếng Anh trên Youtube - lợi thế nào?

Cho con học tiếng Anh qua Youtube - Lợi hay hại?

Việc học tiếng Anh qua sách vở quá nhiều có thể khiến trẻ căng thẳng và khó tiếp thu thêm kiến thức, bố mẹ nên hướng dẫn các bé học tiếng Anh qua các video hài hước, gần gũi để bé cảm thấy thích thú, thoải mái và tiếp thu nhanh hơn khi vừa học vừa chơi.

Trẻ em vốn rất yêu thích việc xem phim hoạt hình bởi sự đáng yêu và thú vị. Thế nên Youtube là một cách hữu hiệu lôi cuốn các bé vào việc học tiếng Anh bất cứ khi nào và ở đâu, chỉ cần sử dụng một chiếc smartphone, máy tính bảng hoặc laptop.

Ngoài ra, nhiều bé thường cảm thấy e ngại, không tự tin nói tiếng Anh trước quá nhiều bạn bè, làm việc thực hành trở nên khó khăn. Học qua Youtube có thể giúp trẻ thoải mái trong việc tự lặp lại phát âm mà không sợ bị cười chê. Nếu không nhớ bài trước, bé có thể ôn lại nhiều lần sau đó dễ dàng hơn với mạng xã hội.


Tuy nhiên học qua Youtube cũng có mặt hạn chế

Vì học một mình cùng màn hình nên nếu có phát âm sai, sẽ không có người kiểm soát, hướng dẫn trẻ chỉnh sửa cho đúng, việc này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng nghe nói tiếng Anh của trẻ.

Việc con có thật sự tập trung vào việc học tiếng Anh hay chỉ chú tâm vào các video để giải trí cho vui, kiến thức tiếng Anh con tự học được đến đâu, có thể áp dụng được không cũng là một vấn đề nan giải với bố mẹ khi để con tự học.

Cho con học tiếng Anh qua Youtube - Lợi hay hại?

Nếu ba mẹ không kiểm soát được việc học của trẻ, đôi khi sẽ khiến con nghiện smartphone và máy vi tính, bỏ qua các hoạt động vui chơi và học hỏi kinh nghiệm bên ngoài.

Mỗi cách học đều có ưu và nhược điểm riêng của mình, thế mới nói kể cả khi quá bận rộn thì ba mẹ nên cố gắng tìm cách đồng hành, hỗ trợ và tìm ra phương pháp học tiếng Anh thật sự phù hợp với tính cách và trình độ hiện tại của con. Một vài gợi ý cho bố mẹ để cân nhắc, ví dụ như nếu con bắt đầu học tiếng Anh thì bạn nên tìm một giáo viên có chuyên môn đồng hành cùng trẻ để phát triển tư duy ngôn ngữ và giúp trẻ phát âm chuẩn ngay từ đầu; nếu trẻ đã và đang học tiếng Anh thì việc kết hợp tự học cùng Youtube sẽ hiệu quả hơn với trẻ.

-------

One on One English - tiếng Anh 1-kèm-1 cùng giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ cho trẻ em từ 4 - 12 tuổi nay đã có mặt tại Việt Nam! Chúng tôi là giải pháp học tiếng Anh hoàn hảo cho con bạn với 5 đặc điểm:

  • Giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ yêu trẻ, vững chuyên môn
  • Trải nghiệm học 1-kèm-1 phù hợp nhất với cá tính của bé
  • Giáo trình chuẩn US CCSS (*)
  • Quá trình và tiến độ học minh bạch, sát sao
  • Học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ tối ưu nhất.
Để nhận tư vấn và cho con học thử miễn phí, mời bạn liên hệ hotline 028 777 88880 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới trang.

(*) (US Common Core State Standards - Tiêu chuẩn chung về giảng dạy của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ)