20/03/2019

5 lợi ích không thể bỏ qua khi cho con học tiếng Anh từ nhỏ

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng 50% khả năng học hỏi của con người được phát triển trước tuổi lên 4, 30% được phát triển trước tuổi lên 8. Chính vì vậy, bố mẹ nên tranh thủ cho trẻ học tiếng Anh từ năm 3-4 tuổi để tận dụng tối ưu “thời điểm vàng” này. Nếu chưa có điều kiện hoặc đã bỏ qua giai đoạn trên, bạn nên để trẻ học càng sớm càng tốt để thu được trọn vẹn 5 lợi ích quý giá sau đây:

5 lợi ích không thể bỏ qua khi cho con học tiếng Anh từ nhỏ

Học tiếng Anh từ nhỏ giúp trẻ tránh được rất nhiều rào cản về tâm lý

Khác với người lớn, trẻ nhỏ có thể học tiếng Anh nhẹ nhàng hơn vì vẫn còn nhiều thời gian để học, chưa bị quá tải do công việc hay chuyện học hành thi cử. Người lớn còn có xu hướng để ý quá nhiều đến đánh giá của người xung quanh, từ đó hay sợ mắc lỗi, sợ bị chê cười. Tâm lý này vô cùng bất lợi cho quá trình tiếp thu kiến thức và ứng dụng Anh ngữ trong đời sống. Trẻ nhỏ, trái lại, vẫn còn tính tò mò tự nhiên nên rất thích thú với những điều mới mẻ, vì vậy cũng năng nổ và “thả lỏng” hơn khi học tiếng Anh.


2. Học tiếng Anh từ nhỏ có lợi cho sự phát triển trí tuệ và tính tự tin của trẻ

5 lợi ích không thể bỏ qua khi cho con học tiếng Anh từ nhỏ

Năm 2004, tạp chí Nature (tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ) đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ, chỉ ra rằng những trẻ biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ. Một loạt các nghiên cứu khác cũng đã cho thấy những học sinh được học tiếng Anh từ sớm có mức độ nhận thức và tiếp thu cao hơn so với bạn cùng tuổi không được học tiếng Anh. Các học sinh được học tiếng Anh sớm cũng có thành tích học tập tốt và ổn định hơn, tự tin và chủ động khám phá thế giới xung quanh mà không quá lệ thuộc hay ỷ lại vào người lớn, đồng thời có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp một cách nhanh nhạy và thông minh hơn.


3. Học tiếng Anh từ nhỏ giúp trẻ phản xạ và phát âm tiếng Anh giống người bản xứ hơn

Những năm tháng đầu đời là thời gian bản lề quan trọng của con trẻ, khi bản năng học hỏi ở con còn rất mạnh nên có thể dễ dàng học nói tiếng Anh như người bản xứ. Khả năng bắt chước tiếng Anh từ phát âm cho đến ngữ điệu của trẻ nhỏ là một điều kì diệu, nhưng thật tai hại nếu trẻ bắt chước theo tiếng Anh “lệch chuẩn” trong thời gian dài vì sẽ rất khó sửa về sau. Vì vậy bố mẹ phải chú trọng lựa chọn những giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm giảng dạy và kỹ năng sư phạm tốt để đảm bảo con được học tiếng Anh một cách bài bản nhất.


4. Học tiếng Anh từ nhỏ mở rộng cơ hội học tập và nghề nghiệp của trẻ

5 lợi ích không thể bỏ qua khi cho con học tiếng Anh từ nhỏ

Nếu bố mẹ có định hướng cho con đi du học, vào các trường đại học danh tiếng, được làm ở các công ty hàng đầu hay chỉ đơn giản là có thể trải nghiệm cuộc sống một cách thật tự chủ thì nên đầu tư cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Như đã nói ở trên, học tiếng Anh không những giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ mà còn thúc đẩy sự phát triển về mặt trí tuệ cũng như nhận thức của trẻ nhỏ, bên cạnh đó còn gia tăng tính tự tin, sự chủ động khám phá thế giới xung quanh ở trẻ. Những lợi ích to lớn này là bước chuẩn bị quan trọng để con sẵn sàng chinh phục ước mơ của bản thân trong tương lai.


5. Học tiếng Anh là hoạt động ý nghĩa gắn kết cả gia đình

Đây là lợi ích thường bị bỏ qua, tuy nhiên lại có ý nghĩa rất to lớn. Con càng nhỏ, bố mẹ càng dễ giúp con vừa học vừa chơi thông qua các hoạt động tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Người Việt ta có câu “Trẻ lên ba cả nhà tập nói” - việc học tiếng Anh cùng con chính là một hoạt động lí tưởng để bố mẹ chia sẻ niềm vui học tập với con. Nhiều phụ huynh vẫn ghi nhớ cảm giác tuyệt vời khi con mình nói được trọn vẹn câu tiếng Anh “I love my Dad and I love my Mom”. Khi học cùng con, bố mẹ nhớ đừng quá khắt khe bắt lỗi trẻ, hãy cùng con chinh phục tiếng Anh để đặt những bước chân thật tự tin và dũng cảm đầu tiên trên con đường chinh phục tri thức.

-------

One on One English - tiếng Anh 1-kèm-1 cùng giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ cho trẻ em từ 4 - 12 tuổi nay đã có mặt tại Việt Nam! Chúng tôi là giải pháp học tiếng Anh hoàn hảo cho con bạn với 5 đặc điểm:

  • Giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ yêu trẻ, vững chuyên môn
  • Trải nghiệm học 1-kèm-1 phù hợp nhất với cá tính của bé
  • Giáo trình chuẩn US CCSS (*)
  • Quá trình và tiến độ học minh bạch, sát sao
  • Học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ tối ưu nhất.
Để nhận tư vấn và cho con học thử miễn phí, mời bạn liên hệ hotline 028 777 88880 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới trang.

(*) (US Common Core State Standards - Tiêu chuẩn chung về giảng dạy của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ)