21/01/2019

“Mẹ ơi con không thích học tiếng Anh” - Phương pháp nào giúp con hứng thú với ngôn ngữ mới?

Giúp con học tiếng Anh là mối quan tâm lớn của nhiều phụ huynh trong thời đại Anh ngữ là phương tiện giao tiếp chính giữa các nền văn hóa khác nhau. Chính vì vậy, cha mẹ lắm lúc phải đau đầu khi thấy con không mấy hứng thú học tiếng Anh dù được đầu tư cho đi học từ trung tâm này đến lớp học nọ.

Bố mẹ nào cũng muốn con mình đạt thành tích nổi bật trong học tập, nên họ dồn hết tâm sức và tạo điều kiện tốt nhất cho con: đưa con đến các trung tâm uy tín nhất, mời gia sư về nhà, đầu tư tài liệu sách vở cho con, thường xuyên nhắc nhở việc học của con… Nhưng một kết quả khiến phụ huynh thất vọng đó là con không hứng chút nào, nhắc đến tiếng Anh là trẻ tỏ ra khổ sở.

Thực ra, trong việc học mỗi đứa trẻ đều có tiềm năng lớn chưa được bộc lộ. Điều cha mẹ nên làm là kiên nhẫn dẫn dắt, khơi dậy hứng thú học tập trong trẻ, tìm ra nguyên nhân tại sao trẻ lại “không thích học” để kịp thời điều chỉnh giải pháp chứ không nên vội vàng dồn ép trẻ học.

Cùng One On One English tìm hiểu một số bí quyết giúp trẻ hứng thú và tiếp thu tốt hơn với việc học tiếng Anh bố mẹ nhé!
Phương pháp nào giúp con hứng thú với ngôn ngữ mới? Bí quyết giúp trẻ hứng thú với việc học tiếng Anh

Tìm hiểu nguyên nhân trẻ không thích họ

Một trong những thói quen không tốt của các ông bố bà mẹ đó là thường thể hiện thái độ thất vọng, nổi giận và bực bội khi trẻ lười học. Điều này sẽ làm trẻ buồn chán, tự ti, ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách tiêu cực của trẻ, con sẽ tỏ ra chống đối thay vì nghe lời cha mẹ.
Cha mẹ chỉ nên nhẹ nhàng hỏi con lý do, tìm được nguyên nhân gốc rễ tại sao con không thích học tiếng Anh để thấu hiểu và có phương pháp giúp con hứng thú hơn với việc học.


Tâm sự với con về ý nghĩa của việc học

Người lớn học tiếng Anh với mong muốn tìm một công việc và cuộc sống tốt hơn hoặc đi du lịch khắp thế giới, còn trẻ em vẫn chưa ý thức được điều này nên tất nhiên không thấy hứng thú với tiếng Anh.
Chính vì vậy, ba mẹ nên cùng con trải qua các hoạt động thể hiện rõ lợi ích phi vật chất của việc học tiếng Anh, ví dụ như xem phim hoặc đọc truyện không cần thuyết minh, giao lưu kết bạn với nước ngoài, tìm hiểu về những nền văn hóa thú vị trên thế giới… để giúp con khơi dậy niềm yêu thích và từ đó có động lực học tiếng Anh tích cực hơn.


Phân bổ thời gian học phù hợp

Thông thường thời gian tập trung chú ý vào việc học của trẻ từ 4 đến 12 tuổi chỉ khoảng 25 đến 30 phút. Bởi thế, bố mẹ không nên dồn ép trẻ học trong thời gian quá lâu. Việc này sẽ làm trẻ mất tập trung hơn, dễ quên và áp lực với việc học.


Tìm kiếm gia sư hiểu về tâm lý trẻ em

Giáo viên ngoài giỏi chuyên môn để truyền tải kiến thức còn cần phải nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ theo từng lứa tuổi thì mới có thể tạo được cảm giác tin cậy và khơi dậy hứng thú học tập cho trẻ. Ngược lại nếu thầy/cô dạy bé theo lối truyền thống, ghi chép và học thuộc lòng sẽ chỉ khiến trẻ cảm thấy áp lực và sợ hơn là muốn học.
Khi học tiếng Anh, trẻ nên được tiếp xúc cùng một giáo viên bản ngữ có chuyên môn dạy học, tương tác với trẻ một cách thú vị, từ đó bé sẽ chủ động thích thú học tập và được học cách phát âm, giao tiếp chuẩn hơn.

Trò chơi I SPY - giúp trẻ thực hành nhận dạng từ tiếng Anh


Thay đổi phương pháp học cho phù hợp

Lớp học tiếng Anh truyền thống theo dạng “đất chật người đông” 1 người phải “chăm” nhiều người, học thuộc các lý thuyết khô cứng nhưng việc thực hành luyện tập lại ít… sẽ khiến con bạn không thể tiếp thu nổi cũng như dần lãnh cảm với việc học tiếng Anh.
Với sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện đại, chương trình học tiếng Anh 1-kèm-1 của One On One English ra đời giúp việc học của con bạn trở nên thú vị, các bé sẽ được tăng cường kiến thức đầu vào để có thể thực hành nhiều hơn với giáo viên chứ không thụ động như mô hình học truyền thống tại Việt Nam.
Trẻ sẽ được học tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu, cùng bài giảng được tích hợp kiến thức thông qua hình ảnh sinh động, video, âm thanh giúp cho việc học của các em trở nên lý thú và bổ ích hơn. Đội ngũ giáo viên không chỉ vững chuyên môn mà còn yêu trẻ và hiểu rõ tâm lý trẻ em để điều chỉnh cách dạy học phù hợp với độ tuổi, tính cách và nhịp độ học của từng học sinh.

-------

One on One English - tiếng Anh 1-kèm-1 cùng giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ cho trẻ em từ 4 - 12 tuổi nay đã có mặt tại Việt Nam! Chúng tôi là giải pháp học tiếng Anh hoàn hảo cho con bạn với 5 đặc điểm:

  • Giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ yêu trẻ, vững chuyên môn
  • Trải nghiệm học 1-kèm-1 phù hợp nhất với cá tính của bé
  • Giáo trình chuẩn US CCSS (*)
  • Quá trình và tiến độ học minh bạch, sát sao
  • Học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ tối ưu nhất.
Để nhận tư vấn và cho con học thử miễn phí, mời bạn liên hệ hotline 028 777 88880 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới trang.

(*) (US Common Core State Standards - Tiêu chuẩn chung về giảng dạy của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ)