21/01/2019

Trò chơi HANGMAN - giúp con luyện đánh vần từ tiếng Anh

Hangman, tạm dịch là Đoán chữ vẽ người - một trò chơi tuyệt vời để giúp trẻ luyện tập đánh vần, luyện phát âm và chính tả tiếng Anh. Những lúc có thời gian rảnh rỗi bạn hãy cùng con chơi trò này để con vừa học tiếng Anh vừa gần gũi hơn với cha mẹ.

Trò chơi HANGMAN - giúp con luyện đánh vần từ tiếng Anh Chơi trò Hangman - giúp con luyện đánh vần từ tiếng Anh


Ba mẹ có thể chơi theo các bước như sau:

BƯỚC 1: Chọn từ hoặc cụm tiếng Anh bất kỳ (tùy thuộc vào chủ đề và trình độ tiếng Anh của con).

BƯỚC 2: Vẽ dấu gạch ngang trên bảng/ giấy đại diện cho mỗi CHỮ CÁI của các lựa chọn từ/ cụm từ (bỏ dấu cách ở giữa mỗi từ nếu sử dụng một cụm từ).

BƯỚC 3: Con bạn sẽ cố gắng đoán từ bằng cách đoán từng chữ cái. Nếu chữ cái có trong từ thì bạn sẽ viết vào đúng vị trí tương ứng. Nếu nó không có trong từ thì bạn sẽ vẽ một bộ phận của người (bắt đầu bằng đầu - cơ thể - cánh tay phải - cánh tay trái - chân phải - chân trái). Hãy nhớ viết ra các chữ cái mà con bạn đã đoán sai để trẻ không đoán lặp.

BƯỚC 4: Bé thắng cuộc khi đoán đúng từ. Bé có thể đoán từ hoàn chỉnh trước khi ô chữ hoàn thành. Bé thua khi không đọc đúng từ hoặc khi hình người được vẽ hoàn chỉnh.

-------

One on One English - tiếng Anh 1-kèm-1 cùng giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ cho trẻ em từ 4 - 12 tuổi nay đã có mặt tại Việt Nam! Chúng tôi là giải pháp học tiếng Anh hoàn hảo cho con bạn với 5 đặc điểm:

  • Giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ yêu trẻ, vững chuyên môn
  • Trải nghiệm học 1-kèm-1 phù hợp nhất với cá tính của bé
  • Giáo trình chuẩn US CCSS (*)
  • Quá trình và tiến độ học minh bạch, sát sao
  • Học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ tối ưu nhất.
Để nhận tư vấn và cho con học thử miễn phí, mời bạn liên hệ hotline 028 777 88880 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới trang

(*) (US Common Core State Standards - Tiêu chuẩn chung về giảng dạy của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ)