21/01/2019

Trò chơi I SPY - giúp trẻ thực hành nhận dạng từ tiếng Anh

Trong bài này, One On One English giới thiệu đến ba mẹ và các bé trò chơi I SPY (Tôi thấy). Trò chơi rèn cho trẻ khả năng quan sát, kỹ năng miêu tả, khả năng suy luận và nhận dạng từ.

Cách chơi rất đơn giản: không đòi hỏi dụng cụ, cha mẹ và con có thể chơi ở bất cứ đâu, kể cả khi đi trên tàu xe, khi đang chờ đợi trong nhà hàng, phòng khám, hay khi có ít thời gian rảnh rỗi.

Trò chơi I SPY - giúp trẻ thực hành nhận dạng từ tiếng Anh Trò chơi I SPY- giúp trẻ thực hành nhận dạng từ tiếng Anh

BƯỚC 1: Chọn một đồ vật/ đối tượng bạn nhìn thấy xung quanh nhà hoặc nơi đang chơi cùng bé. Hoặc bạn cũng có thể chơi trò chơi này với một bức tranh và chọn một sự vật có trong hình.

BƯỚC 2: Bắt đầu đưa ra các gợi ý cho con bằng cách nói "I SPY [điều gì đó]". Các gợi ý này có thể về màu sắc, hình dáng, chữ cái đầu của tên,... Ví dụ "I spy something blue, I spy something big" (Ba/mẹ thấy một cái gì đó màu xanh, ba/mẹ thấy một cái gì đó lớn).

BƯỚC 3: Con đoán và nói to đối tượng bạn đang mô tả là gì.

BƯỚC 4: Bạn và bé đổi vai cho nhau.

-------

One on One English - tiếng Anh 1-kèm-1 cùng giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ cho trẻ em từ 4 - 12 tuổi nay đã có mặt tại Việt Nam! Chúng tôi là giải pháp học tiếng Anh hoàn hảo cho con bạn với 5 đặc điểm:

  • Giáo viên bản ngữ Bắc Mỹ yêu trẻ, vững chuyên môn
  • Trải nghiệm học 1-kèm-1 phù hợp nhất với cá tính của bé
  • Giáo trình chuẩn US CCSS (*)
  • Quá trình và tiến độ học minh bạch, sát sao
  • Học mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ tối ưu nhất.
Để nhận tư vấn và cho con học thử miễn phí, mời bạn liên hệ hotline 028 777 88880 hoặc để lại thông tin tại form bên dưới trang.

(*) (US Common Core State Standards - Tiêu chuẩn chung về giảng dạy của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ)